Chúng ta không còn xa lạ gì với món kim chi được làm từ bắp cải, nhưng hiện nay đã có thêm sự lựa chọn cho mọi người đó là món kim chi được làm từ rong sụn – món ăn giàu chất dinh dưỡng. Vẫn là vị cay nồng, giòn giòn nhưng không bọng nước như bắp cải mà thay vào đó là rong sụn – thuộc nhóm rong đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Rong sụn có thành phần cấu tạo chứ trên 20 loại nguyên tố vi lượng và 13 đến 20 loại axit amin gốc tự do cần thiết cho cơ thể con người, lượng canxi gấp 3 lần sữa bò, Vitamin A gấp gần 3 lần cà rốt, và gấp 10 lần trong bơ. Vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng gà, Vitamin C, E gấp 2 lần trong rau củ.

kim-chi-rong-bien

Rong sụn 200gr

Kim chi rong biển là sự kết hợp hài hòa giữa nguồn nguyên liệu sạch tự nhiên và rong sụn với quy trình chế biến đặc biệt cùng các gia vị kim chi truyền thống của Hàn Quốc. (Đường, ớt, giấm, muối, tỏi, gừng, sorbic acid). Có thể dùng để ăn cơm, hoặc ăn kèm với những món khác và đặc biệt thích hợp với người ăn kiêng.

Theo tạp chí sức khỏe của Mỹ Health: Kim chi là một trong năm loại sản phẩm tốt cho sức khỏe nhất. Vì vậy mà kim chi rong biển là món ăn cự kỳ bỗ dưỡng, hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch, giúp tiêu hóa tốt, làm ấm cơ thể và thậm chí có tác dụng phòng bệnh ung thư, ngoài ra sản phẩm này còn tốt cho việc giảm cân, chống lão hóa và giảm cholesterol. Bạn có thể xem thêm 9 công dụng của rong nho – cũng là một loại rong biển, để biết chi tiết hơn về lợi ích khi sử dụng các sản phẩm từ rong biển.

kim-chi-rong-bien

Kim chi rong biển

Hiện tại sản phẩm kim chi rong biển đã có mặt tại các hệ thống siêu thị Maximax, và các nhà hàng lớn nhỏ trên toàn quốc, săp tới sẽ có mặt trong các siêu thị lớn khác. Hy vọng sẽ là món ăn thường xuyên trong bữa cơm của gia đình Việt.

Bình luận