Quần áo của trẻ sơ sinh và trẻ em không giống như của người lớn vì đặc thù là dành cho riêng cho những làn da mỏng manh, nhạy cảm, ngoài việc lựa chọn một chất liệu phù hợp, thoáng mát, hút ẩm thì các bạn cũng nên chú ý đến việc giặt giũ hàng ngày để da không bị dị ứng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bé nhé.

giat-quan-ao-tre-em-dung-cach

1. Giặt sạch quần áo mới mua trước khi cho trẻ mặc.

Điều này các bạn cũng dễ dàng hình dung ra, sau khi xuất xưởng, quần áo luôn có chứa nhiều chất bảo quản, vi khuẩn và bụi bẩn trong quá trình di chuyển trước khi đến tay người tiêu dùng. Nếu cho bé mặt ngay sau khi mua thì sẽ rất nguy hiểm đến làn da cũng như sức khỏe của bé. Nên giặt trước để vải mềm hơn và đảm bảo sức khỏe cho bé.

2. Lựa chọn loại bột giặt ít chất tẩy, ít hóa chất và không giặt chung đồ người lớn.

Đồ người lớn thường bẩn hơn rất nhiều so với đồ bé, nên tách ra giặt để tránh những vi khuẩn gây hại cho bé. Đồng thời lựa chọn một loại bột giặt có độ tẩy an toàn, mùi hương dễ chịu tránh những loại có mủi hương nồng nặc dễ gây dị ứng cho da và mũi của bé. Bạn cũng có thể tham khảo qua những loại bột giặt Nhật – cũng là một trong những loại bột giặt an toàn cho bé nhờ những tính năng ưu việt của nó mà bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết vì sao chọn bột giặt Nhật.

3. Quần áo giặt xong nên phơi ngay.

giat-quan-ao-tre-em

Các bạn nên chú ý vấn đề này nhé, không chỉ đối với quần áo trẻ em thôi mà ngay cả với quần áo người lớn cũng vậy. Việc phơi ngay quần áo sau khi giặt sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc, như các bạn biết thì chúng rất nguy hiểm nếu chạm vào da, hoặc xấu nhất là trẻ em tiếp xúc với quần áo bị mốc qua miệng.

4. Xem kỹ chất liệu.

Một số gia đình có thói quen giặt đồ trẻ em với nước nóng (tầm 70%c), đặc biệt là đồ trẻ sơ sinh. Nên cần lưu ý đến chất liệu, nếu chất liệu không tốt thì bạn nên chú ý khi giặt bằng nước nóng, có thể làm sợi vải bị tan chảy. Thường thì chất liệu 100% cotton sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn giặt bằng nước nóng, đồng thời chất liệu này thoáng khí, hút mồ hôi tốt.

5. Giặt kỹ và sạch

Những loại bột giặt thông thường có rất nhiều bọt và chất nhờn, bạn nên chú ý nếu giặt đồ trẻ em bằng tay. Nếu không giặt kỹ, bột giặt sẽ lưu lại trên quần áo gây ngứa, có thể làm da bé dị ứng. Và việc lựa chọn một loại bột giặt ít gây nhờn, ít bọt như những loại bột giặt chất lượng dành cho máy giặt cũng là một cách để giặt sạch quần áo hơn.

Danko Corp

Bài viết liên quan

Bình luận