Bột giặt nào tốt nhất” là câu hỏi mà nhiều bạn vẫn đặt ra khi tìm cho gia đình mình một sản phẩm giặt giũ vừa chất lượng mà lại vừa đảm bảo tính kinh tế trong thị trường có rất nhiều sản phẩm của nhiều nhà sản xuất với chất lượng và giá cả khác nhau. Với những lưu ý dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

bot-giat-nao-tot-nhat

Lựa chọn bột giặt tùy vào mục đích

Những loại bột giặt có tính tẩy mạnh thì thích hợp cho quần áo dày, sáng màu, thường xuyên dính bẩn. Và ngược lại những loại có tính tẩy yếu hơn, làm mềm vải thì thích hợp với len, những loại quần áo mỏng, màu sậm và độ dính bẩn thấp.

Đặc biệt bột giặt dành cho quần áo trẻ em có thêm thành phần kháng khuẩn.(Có nhiều loại dùng cả cho người lớn). Vì quần áo trẻ em thường xuyên được giặt, đôi khi gặp thời tiết ẩm ướt làm quần áo lâu khô và điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra hiện tượng mốc, và thành phần kháng khuẩn trong bột giặt sẽ hạn chế việc hình thành vi khuẩn gây hại cho trẻ em. Vì vậy các bạn hãy đọc kỹ thành phần cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bạn sử dụng bột giặt cho máy giặt hay giặt tay

Điều này rất quan trọng, như các bạn biết trong thành phần bột giặt luôn có chất tạo bọt và thường thì bột giặt tay hay có bọt nhiều vì điều này không ảnh hưởng lắm. Nhưng nếu bạn đang tìm cho mình một loại bột giặt dành cho máy giặt thì bạn nên chú ý tìm những loại bột giặt có khuyến cái từ nhà sản xuất là sử dụng được cho máy giặt. Vì những loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt thì lượng bọt tạo ra không nhiều như bột giặt tay nên không gây ra hiện tượng trào bọt trong quá trình giặt, gây ảnh hưởng đến vi mạch của máy giặt. Các bạn có thể xem thêm cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất để giữ cho máy giặt được bền lâu hơn.

bot-giat-nao-tot-nhat

Hãy lựa chọn sản phẩm có độ đậm đặc cao để tiết kiệm hơn

Nếu bạn là một người tiết kiệm, tốt nhất hãy lựa chọn những loại bột giặt có độ đậm đặc cao, vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nếu phải giặc giũ nhiều quần áo. Đối với bột giặt đậm đặc thì bạn chỉ cần 20g bột giặt trong 30 lít nước để giặt một đống quần áo thay vì phải cho một lượng gấp đôi hoặc gấp ba đối với những loại bột giặt thường.

Độ ẩm nơi bạn sống

Như đã nêu ở trên, môi trường có độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và tạo mốc, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người đặc biệt là trẻ em, đồng thời sau khi khô sẽ để lại mùi khó chịu trên quần áo.

Nên bạn cần lưu ý nếu nơi bạn sinh sống thường xuyên mưa, ít ánh nắng mặt trời, bạn nên lựa chọn một sản phẩm có tính kháng khuẩn, hương thơm tự nhiên sẽ hạn chế được vi khuẩn tốt hơn cho quần áo và sức khỏe của bạn.

Hãy quan tâm đến da tay bạn

Bột giặt dù tốt cỡ nào cũng vẫn có thể làm khô da, dị ứng, hoặc nặng hơn có thể bị bong tróc hoặc bị nước ăn tay. Khi giặt những loại bột giặt có độ tẩy càng cao thì da sẽ bị ảnh hưởng càng nhiều nên khi giặt đồ, mang một đôi găng tay cũng là một giải pháp hữu dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại bột giặt không làm nhờn da tay, dễ dàng tẩy sạch sau khi giặt đồ đồng thời lượng chất tẩy bám trên tay sẽ được đào thải triệt để không còn vướng lại trên tay phần nào giúp da tay bạn đỡ bị ảnh hưởng hơn, và điều này còn làm bạn thoải mái hơn sau khi giặt.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm bột giặt tốt nhất cho gia đình mình.

Danko Corp

Các dòng bột giặt Nhật
Bài viết liên quan

Bình luận